tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Số lượt truy cập: 3.464.695
Số người trực tuyến: 70
Bài đọc nhiều nhất

Một đơn vị insulin có nghĩa là gì?

Insulin được tìm ra từ năm 1921 và sử dụng để điều trị bệnh ĐTĐ type 1 cho Leonard Thomson lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 1 năm 1922, người này đã sống được đến ngày 20 tháng 4 năm 1935, thọ được 27 tuổi (sau 13 năm 3 tháng tiêm insulin).

Người tiểu đường cần biết: Thực đơn* cho người có cân nặng lý tưởng 65 - 70kg.

Một người đái tháo đường cũng như những người bình thường khác có cân nặng lý tưởng từ 65 - 70kg cần ăn khoảng 2000kcal/ngày. Thực đơn sau* giúp bạn hình dung số calo này sẽ được ăn như thế nào?

HbA1c là gì ? Tại sao phải định lượng HbA1c 3 tháng / 1 lần ?

Bình thường trong hồng cầu ở máu có chất vận chuyển oxy gọi là hemoglobin (Hb), chất này có đặc tính kết hợp tự nhiên với đường glucose một cách bền vững, khi đó gọi là HbA1c.

Triệu chứng của bệnh đái tháo đường

Triệu chứng bệnh đái tháo đường Biểu hiện lâm sàng xuất hiện rầm rộ trong ĐTĐ týp 1. Bệnh nhân thường đột ngột có các biểu hiện đái nhiều, khát nước, uống nhiều và gày sút rất nhanh và có thể hôn mê.

Định nghĩa bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh rối loạn chuyển hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hoá carbonhydrate (chất đường), lipide (chất béo), proteine (chất đạm) do thiếu insuline có kèm hoặc không kèm kháng insuline với các mức độ khác nhau. Hệ quả của tăng đường máu mạn tính là tổn thương nhiều cơ quan như: mắt, thận, thần kinh

Sống chung với bệnh tiểu đường: chuyện không hề dễ dàng?.

Thông thường người mắc bệnh tiểu đường có rất nhiều điều cần biết, những thắc mắc cần được giải đáp. Nhưng khi khám ở bệnh viện, các bác sỹ không có nhiều thời gian giải đáp hết các khúc mắc của bạn. Sau đây là một số câu hỏi hay được hỏi nhất liên quan đến bệnh tiểu đường:

Giới thiệu về Ths, Bs Nguyễn Huy Cường

Tiểu đường- căn bệnh của thế kỷ 21

Bệnh tiểu đường trong thời đại hiện nay là một trong những căn bệnh phổ biến nhất. Ở một số nước, số người mắc căn bệnh này chiếm tỉ lệ tới 10% dân và số người mắc bệnh ngày một tăng cao. Phần lớn bệnh nhân mắc chứng tiểu đường type 2 và tỉ lệ người bệnh tăng cao liên quan trực tiếp với cách sống của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Chế độ ăn thấp Calo để giảm cân

Một chế độ ăn ít calo cho người ăn một lượng calo nhất định mỗi ngày.
Một chế độ ăn ít calo hay còn gọi là một chế độ ăn hạn chế calo, cung cấp một cách ổn định giúp cho giảm cân và thường là một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân cho những người trong câu lạc bộ giảm béo.

Chế độ ăn cho bệnh đái tháo đường

Thay đổi cách ăn cũng rất quan trọng cho việc điều hòa glucose máu: bệnh nhân đái tháo đường khi vào bữa ăn nên ăn bát rau, canh trước khi ăn cơm và các thức ăn khác.

Tình trạng tiền đái tháo đường là gì?

Tiền đái tháo đường là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người có nguy cơ phát triển thành bệnh đái tháo đường tuýp 2. Họ là những người có mức đường huyết cao hơn bình thường một chút nhưng chưa đủ để kết luận mắc bệnh đái tháo đường.

6 nhận định sai về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có vấn đề gì đâu? Trên thực tế, bệnh tiểu đường là nguyên nhân tử vong nhiều hơn cả bệnh ung thư vú và HIV/AIDS gộp lại. Bệnh tiểu đường type 2 chiếm tới 90% số trường hợp mắc bệnh nhưng lại thường xuyên được chẩn đoán muộn 7-10 năm (có khi hơn thế).

Chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường

Làm thế nào để phát hiện đái tháo đường? Ở Việt nam hiện nay, cứ 1 người biết mình mắc bệnh ĐTĐ sẽ có một người khác đã bị mắc bệnh song chưa được chẩn đoán. Phát hiện bệnh càng sớm điều trị sẽ càng dễ và rẻ tiền. Khoảng một nửa số người mắc ĐTĐ týp 2 khi mới phát hiện bệnh đã có biến chứng này nọ. Điều này chứng tỏ bệnh được phát hiện quá muộn.

Điều trị tiểu đường sớm để giữ sức khỏe bền lâu

Theo nghiên cứu mới đây của các bác sĩ Anh, bệnh nhân tiểu đường được điều trị sớm sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn, ngay cả khi họ không kiểm soát đường máu thường xuyên sau đó.

Một số hình ảnh tổn thương trên da người đái tháo đường

Đái tháo đường gây tổn thương thần kinh và mạch máu dẫn đến những hình ảnh tổn thương trên da rất đặc trưng cho người bệnh.
Trang:  Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo
Quảng cáo