tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Hỏi đáp

Bệnh nhân đái tháo đường type 1 có thể sống được bao nhiêu lâu?

Theo cuốn sách “50 bí mật của người sống lâu nhất với bệnh đái tháo đường” xuất bản năm 2007 (bởi Sheri R. Colberg và Steven V. Edelman, NXB Avalon Publishing Company), kỷ lục sống lâu nhất với bệnh đái tháo đường type1 thuộc về James William Quander. Sinh năm 1918 tại Washington, D.C, mắc bệnh đái tháo đường type 1 năm 1924 (khi mới được 6 tuổi).

Người tiểu đường có nên và được phép ăn quả chín ngọt?

Các loại quả ngọt có nhiều vitamin, chất xơ và cho ta vị ngọt nên rất có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường luôn luôn thắc mắc: - Liệu mình có được ăn các loại quả chín ngọt hay không?

Thử máu bao nhiêu lần là vừa với người mắc tiểu đường?

Hiệp hội đái tháo đường Mỹ khuyến cáo tất cả bệnh nhân cần phải tự đo đường máu, bất kể họ đang được điều trị bằng thuốc viên hạ đường máu hay đang tiêm insulin.

Người tiểu đường cần biết: Tại sao ăn khoai tây lại làm tăng đường máu nhiều hơn ăn đường kính?

Khi làm thực nghiệm để tìm Chỉ số đường huyết, chúng ta có thể thấy rằng chỉ số này của khoai tây là 90-cao hơn nhiều so với chỉ số đường huyết của đường kính là 59: điều này có nghĩa rằng cùng một số gram đường như nhau, ăn khoai tây sẽ làm đường máu tăng nhiều hơn ăn đường kính.

Aspirin no heart protection for diabetics-study

LONDON, Oct 17 (Reuters) - Doctors should not routinely give aspirin to people with diabetes to help guard against a heart attack or stroke, a British study found on Friday.

Giới thiệu về Ths, Bs Nguyễn Huy Cường

Người tiểu đường không nhất thiết phải kiêng đồ ngọt

Đường chính là một loại carbonhydrate. Khi ăn đường ta có cảm giác ngọt, tuy nhiên khi ăn các loại chất bột, dù không có cảm giác ngọt, nhưng thực chất lượng đường đưa vào cơ thể còn nhiều hơn rất nhiều so với lượng đường ăn từ quả chín.

Tình trạng tiền đái tháo đường là gì?

Tiền đái tháo đường là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người có nguy cơ phát triển thành bệnh đái tháo đường tuýp 2. Họ là những người có mức đường huyết cao hơn bình thường một chút nhưng chưa đủ để kết luận mắc bệnh đái tháo đường.

Thắc mắc về mật ong và bệnh tiểu đường

(Dân trí) - Mật ong không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, nó còn là thuốc chữa một số bệnh. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường, mật ong có phải là một loại thuốc ? Hãy lắng nghe các chuyên gia người Pháp trả lời những câu hỏi thắc mắc quanh vấn đề này.

Cách tránh dùng thuốc trong 7 bệnh thường gặp

Trên tạp chí Harvard Health Letter số mới nhất, các chuyên gia đã chỉ ra cách ứng xử đối với 7 căn bệnh quen thuộc mà không cần dùng thuốc.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên sinh con?

Khi mắc bệnh ĐTĐ ở lứa tuổi còn trẻ và còn trong độ tuổi sinh sản và chưa có con hoặc chỉ có một con, một câu hỏi thường xuyên đặt ra với người bệnh và thân nhân rằng: bệnh ĐTĐ có thể di truyền, nếu có con liệu bệnh có thể truyền đến thế hệ sau? có con trước khi được chẩn đoán mắc ĐTĐ thì những người con đó có bị di truyền bệnh không?, có lỗi hay không nếu để chuyện đó sảy ra?...Khi bố mẹ hoặc anh/chị mình mắc bệnh ĐTĐ, chuyện tương tự có thể sảy ra với mình hay không?

Một đơn vị insulin có nghĩa là gì?

Insulin được tìm ra từ năm 1921 và sử dụng để điều trị bệnh ĐTĐ type 1 cho Leonard Thomson lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 1 năm 1922, người này đã sống được đến ngày 20 tháng 4 năm 1935, thọ được 27 tuổi (sau 13 năm 3 tháng tiêm insulin).

Bạn đã biết gì về các loại carbonhydrate?

Ngày nay, có nhiều thực phẩm chế biến sẵn, trên bảng thành phần thường ghi tổng số carbohydrate theo gram. Với người ĐTĐ, khi ăn các loại thực phẩm này cần phải tính đến khối lượng chất carbonhydrate vì lượng tiêu thụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức đường máu. Vậy chúng ta cần biết carbonhydrate là gì? Ảnh hưởng của chúng lên sức khoẻ ra sao?
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo