tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tập thể dục, xuống cân

Ít vận động không tốt cho phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu ung thư Anh cảnh báo rằng việc thiếu luyện tập là một yếu tố tác động vào nguy cơ ung thư của phụ nữ. Theo một cuộc điều tra mới đây thì phần lớn phụ nữ Anh tập luyện dưới 3 lần mỗi tuần với mỗi lần 30 phút hoặc hơn và có 1/4 số phụ nữ không bao giờ tập luyện dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ có 1/5 số phụ nữ làm theo khuyến nghị là tập luyện 5 lần/tuần, mỗi lần ít nhất là 30 phút.

Lựa chọn môn thể thao nào thích hợp?

Tùy theo sở thích, mỗi người nên chọn cho mình một vài môn thể thao yêu thích cùng với bạn bè hoặc người thân để tránh nhàm chán. Tập đều các khối cơ trong thời gian đủ dài để tạo điều kiện cho sự giảm cân.

Tập thể dục bao nhiêu lần là đủ?

Tần suất luyện tập tùy thuộc vào cường độ và thời gian luyện tập. Nếu mỗi lần tập ít thời gian cần tập nhiều lần trong tuần để có tác dụng. Nếu tập với cường độ cao thì thời gian mỗi lần tập rút ngắn lại để tránh mỏi mệt. Đường máu được cải thiện sau luyện tập kéo dài từ 12-72giờ, do đó giữa các lần tập không nên cách quãng quá 72 giờ.

Lưu ý khi tập thể dục

Tập thể dục nếu không được thực hiện đúng cách, đúng thời gian có thể dẫn đến tác động xấu cho sức khỏe vì vậy bác sỹ và bệnh nhân cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lên kế hoạch tập.

Lợi ích của vận động thể lực với người đái tháo đường

Lợi ích của vận động thể lực trong phòng và chữa bệnh ĐTĐ Kiểm soát đường máu Vận động thể lực có tác dụng làm giảm đường máu thông qua việc tăng thu nhận đường glucose vào cơ từ 7-20 lần, giảm sản xuất đường từ gan 22% tùy thuộc vào mức độ và thời gian vận động

Nguy cơ của vận động thể lực

Nguy cơ của vận động thể lực Tuy nhiên, vận động thể lực không phải lúc nào cũng chỉ đem đến toàn lợi ích, trên thực tế vận động thể lực có thể có những tác động có hại lên hệ tim-mạch, xương khớp...

Đái tháo đường và vấn đề du lịch

Người tiểu đường cần lưu ý gì khi đi du lịch Mắc tiểu đường không có nghĩa là hạn chế đi du lịch, kể cả đi ra nước ngoài. Mở rộng khái niệm đi du lịch, mỗi chuyến đi công tác, đi về quê đều được coi là những chuyến đi xa nhà. Để tránh những phiền toái có thể có, để cho những chuyến đi này được an toàn, thú vị, người tiểu đường cần có những hiểu biết và chuẩn bị nhất định.
Trang:    Trang trước
Tìm kiếm
Quảng cáo