tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường (tiếp theo)

   
11:53' AM - Thứ ba, 11/10/2011

Thực phẩm chức năng và chứng viêm

Một số thực phẩm làm giảm bớt tình trạng viêm ở mô mỡ. Có tới 1/3 những tế bào chất béo xung quanh vòng bụng của người đái đường type 2 không phải là chất béo hoàn toàn. Thay vào đó, rất nhiều “chất béo” thực sự là tế bào con của tế bào bạch cầu gọi là các đại thực bào. Các tế bào này đặc biệt lớn và cồng kềnh trong việc di chuyển các mô chết và mô bệnh, và chúng được hình thành bởi cholesterol. Các đại thực bào này có thể cản trở thực sự mô mỡ và cản trở tuần hoàn lưu thông máu.
Điều đó thực sự quan trọng trong bệnh tiểu đường type 2, bởi vì các tế bào chất béo hấp thụ đường máu. Nếu máu không thể lưu thông để tiếp cận các tế bào chất béo, insulin không thể tiếp cận được chúng, các tế bào ở các bộ phận khác của cơ thể trở nên ngày càng kháng insulin. Ngoài các tế bào chất béo còn phát các tín hiệu kiểm soát sự thèm ăn khi ăn no, nhưng do các tế bào chất béo không thể vào được tuần hoàn máu, vì vậy ở những người tiểu đường type 2 có xu hướng muốn ăn, ăn, ăn thậm chí cả khi no.
Một thực phẩm hỗ trợ điều trị có thể giảm nhẹ chứng viêm và có thể có tác động gián tiếp đến mức đường máu. Những thực phẩm này là:
- Anthocyanins, được tìm thấy trong trái cây và quả mọng màu đỏ hoặc tím,
- Capsaicin được tìm thấy trong ớt,
- Diosgenin được tìm thấy trong khoai lang, củ từ,
- Naringenin chalcone được tìm thấy trong vỏ cà chua và 6- Gingerol và 6- shogaol được tìm thấy trong gừng.
Ăn những thực phẩm này có thể giảm viêm và gián tiếp giảm cân hỗ trợ kiểm soát đường máu.Tiêu thụ vỏ cam có thể cũng có lợi ích đáng kể. Vỏ cam đắng đã được sử dụng bởi các học viên Y học cổ Truyền Trung Quốc như một loại thuốc hơn 1000 năm qua, đó là lí do mà các nhà khoa học hiện đại có thể hiểu được. Auraptene trong vỏ cam, quýt hoạt hoá một loại gen được gọi là “PPAR- gamma trong các tế bào chất béo, cùng một loại gen được kích hoạt bởi Actos và Avandia
Acid béo không bão hoà cũng làm giảm viêm gây sưng tấy trong mô mỡ. 1 nguồn tin tuyệt vời cho thấy những loại acid béo cần thiết có trong cá biển có da màu xanh như:
- Cá ngừ
- Cá mòi
- Cá trích và
- Cá thu
Tất cả đều chứa acid béo cần thiết chống viêm.
Không có cách nào để xác định chính xác khẩu phần thực phẩm và liều thuốc, nhưng tiêu thụ thường xuyên thực phẩm chức năng có thể quản lý mức đường máu của người đái đường type 2 dễ dàng hơn theo thời gian.

Phòng khám số 1 ngõ 133 Thái Hà, Hà Nội

ĐT: 0438570930/0923472125.

Số lượt đọc:  1628  -  Cập nhật lần cuối:  06/05/2015 10:51:30 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo