tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Ảnh hưởng qua lại giữa Trầm cảm và đái tháo đường

   
11:00' PM - Thứ tư, 02/07/2008

Bệnh nhân đang được điều trị đái tháo đường dễ bị mắc trầm cảm, và ngược lại, những người mắc trầm cảm có nguy cơ mắc đái tháo đường type 2 hơn người bình thường khác.

Để tìm mối liên quan này, các bác sỹ ở trường Đại học Y Jonhs Hopkins ở Baltimore đã nghiên cứu trên 6814 người trong suốt những năm 2000 đến 2005.

Trong số 4847 người không có triệu chứng trầm cảm lúc bắt đầu nghiên cứu, các nghiên cứu viên nhận thấy tỷ lệ mắc trầm cảm như nhau ở nhóm người không mắc đái tháo đường và nhóm có mắc đái tháo đường nhưng không điều trị. Đối với nhóm mắc đái tháo đường được điều trị, tỷ lệ trầm cảm gia tăng gấp 2 lần so với 2 nhóm trên (lưu ý rằng bệnh đái tháo đường nếu không điều trị sẽ có nhiều biến chứng khác nguy hại hơn).

Với nhóm người có triệu chứng trầm cảm, nguy cơ gia tăng mắc bệnh đái tháo đường tăng lên 30% so với người không bị trầm cảm.

Mối liên hệ giữa trầm cảm và khởi phát bệnh đái tháo đường một phần do tác động của lối sống thay đổi vì khi bị trầm cảm dường như người ta có xu hướng ăn nhiều hơn và vận động ít đi.

Những kết quả nghiên cứu này cũng gợi ý rằng: bác sỹ cần ý thức theo dõi và phát hiện các dấu hiệu trầm cảm ở bệnh nhân đái tháo đường để chữa trị kịp thời.

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường.

Số lượt đọc:  1172  -  Cập nhật lần cuối:  20/02/2009 11:00:29 PM
Tìm kiếm
Quảng cáo