tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Tỏi không có tác dụng lên mỡ máu.

   
07:21' PM - Chủ nhật, 13/07/2008

Một nghiên cứu của trường Đại học Standford nghi ngờ hiệu quả của tỏi lên việc giảm LDL cholesterol ở người lớn có mức cholesterol tăng trung bình. LDL cholesterol được biết đến như là một loại cholesterol 'xấu’ và được coi là loại cholesterol hàng đầu gây ra bệnh tim mạch.

Tiến sỹ Y khoa Christopher Gardner và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu chia một cách ngẫu nhiên bệnh nhân vào các nhóm khác nhau sử dụng các loại chế phẩm khác nhau của tỏi: trong đó có nhóm dùng 1) tỏi tươi; 2) bột tỏi; 3) tinh chất tỏi; 4) và thuốc giả.

Có tổng cộng 169 bệnh nhân hoàn thành thử nghiệm, cholesterol máu được lấy thường xuyên hàng tháng trong suốt 6 tháng thử nghiệm.

Kết quả: không có bất cứ nhóm dùng tỏi nào có tác dụng giảm LDL cholesterol so với nhóm dùng thuốc giả.

Nhóm tác giả cũng lưu ý rằng kết quả nghiên cứu này không được dùng để khái quát cho tất cả mọi người và mọi tác động khác lên sức khỏe. Mức LDL cholesterol chỉ là một yếu tố góp phần vào biến chứng tim mạch, và nghiên cứu này không nghiên cứu tác dụng của tỏi lên các yếu tố nguy cơ tim mạch khác, ví dụ như tăng huyết áp chẳng hạn.

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường dịch.

Garlic not effective for cholesterol control

Christopher Gardner, Ph.D., and colleagues conducted a randomized, placebo-controlled trial studying whether three different formulations of garlic could lower LDL cholesterol. The study participants were randomly divided into four groups to receive raw garlic, a powdered garlic supplement, an aged extract supplement, or a placebo.

The 169 participants who completed the study had their cholesterol levels checked monthly for the duration of the 6-month trial. None of the formulations of garlic had a statistically significant effect on the LDL cholesterol levels.

The authors caution that these results should not be generalized for all populations or all health effects. An accompanying editorial in the journal Archives of Internal Medicine points out that LDL cholesterol levels are only one factor contributing to heart disease, and that this trial did not investigate garlic’s effects on other risk factors, such as high blood pressure.

Christopher D. Gardner, Larry D. Dawson, Eric Block, et al. Effect of Raw Garlic vs. Commercial Garlic Supplements on Plasma Lipid Concentrations in Adults With Moderate Hypercholesterolemia: A Randomized Clinical Trial. Archives of Internal Medicine, February 2007.

Số lượt đọc:  1236  -  Cập nhật lần cuối:  06/05/2015 10:46:19 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo